Đá PES là thể hiện tình yêu với công ty

Cách đây không lâu, Laszlo Bock, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google đã tiết lộ bí quyết giữ người tài của công ty bằng hai điểm: một là giá trị của những đồng nghiệp họ làm việc cùng, hai là sự cảm nhận công việc của họ làm được đóng góp ý nghĩa cho tổ chức. Như vậy, tiền bạc hay chức vị không còn quan trọng bằng môi trường làm việc và tâm lý của nhân viên. Mà để có được môi trường làm việc trong mơ không phải điều dễ dàng.

Văn phòng của Google là văn phòng kiểu mẫu

Nhiều năm vừa qua Google đã tốn biết bao công sức để thể hiện cho thế giới biết được văn phòng của mình đẹp đẽ và thoải mái tới mức nào. Các công ty lớn nhỏ đều đặt mục tiêu văn phòng của mình phải được ít nhất vài phần giống như Google. Nơi mà ở đó, nhân viên được thoải mái đi lại, không gian ngồi làm rộng rãi và không gò bó giúp mọi người giao tiếp với nhau dễ dàng và thoải mái một cách tốt nhất có thể, thậm chí, nếu ai thích cũng có thể mang chó mèo vào văn phòng làm việc của mình. Những khu vực dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí thậm chí còn nhiều hơn gấp bội phần khu vực làm việc. Điều đó thể hiện tầm nhìn của Google bởi họ muốn và họ chắc chắn biết rằng một khi nhân viên đã yêu thích nơi làm việc của mình thì kể cả khi nghỉ ngơi họ cũng sẽ nghĩ đến công việc. Cái lợi to lớn mà không phải tổ chức nào cũng có được.

 

Chơi Game không phải chỉ là để giải trí

Như đã nói ở trên, Google đã phá bỏ tư tưởng kìm hãm nhân viên ngồi ì một chỗ dán mắt vào màn hình công việc. Và thực tế các sản phẩm của Google luôn thể hiện sức sáng tạo vượt thời đại. Trở lại với BrainOs, nếu nói không ngoa, chỉ với vỏn vẹn 3-4 năm phát triển, những gì mà công ty đang đạt được là hết sức khích lệ, thậm chí còn là mơ ước của cực kỳ nhiều công ty start-up. Và điều các công ty start-up thời đại này đang chú trọng xây dựng không phải là vấn đề tiền bạc, mà đó chính là văn hoá công ty. Một phần nhỏ trong văn hoá ấy là ở những nhóm nhỏ tham gia và các hoạt động văn hoá với nhau. Liên đoàn PES được xây dựng không nằm ngoài mục đích đó. Cái lợi mà một trò chơi đơn thuần mang lại cho một công ty là vô cùng to lớn và nếu chỉ nhìn phiến diện một phía thì không thể cảm nhận được hết. Cái gì sẽ đem lại sự gắn kết cho những đồng nghiệp không cùng một team? Cái gì đem lại sự trơn tru trong guồng máy công việc vốn đôi khi là khô khan và cứng nhắc? Cái gì đem lại tình đoàn kết, không vụ lợi trong một tập thể có quá nhiều đam mê và cá tính? Và cái gì đem lại sự tiếc nuối cho một con người mỗi khi họ quyết định phải rời bỏ nơi mà họ đã quen thuộc - theo nghĩa đen, không phải nhà của họ? Chắc chắn rằng bạn biết câu trả lời.

 

Đá PES là thể hiện tình yêu với công ty

BrainOs hơi khác so với các công ty khác. Nhưng nói cho đúng thì tầm nhìn của Lãnh đạo công ty đang tiệm cận với tầm nhìn của các công ty toàn cầu. Chú trọng vào truyền thông nội bộ, xây dựng văn hoá công ty đang là mốt thời đại, giúp cho các công ty giữ gìn chất xám bộ não của mình. Những người xây dựng phong trào đang bỏ công sức ngày đêm tạo dựng sân chơi cho đồng nghiệp. Ngoài khía cạnh công việc ra, bạn có thể đọc sách, đá bóng, tập gym, chơi AOE… vậy thì không có lí do gì bạn không đá PES để thể hiện tình yêu với công ty được. Hãy nhìn đúng bản chất của vấn đề.

 

PV BrainOs Minh Trung